Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac

07 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 15874)
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.

Program Manager của Microsoft, Jack Hammons giải thích: “Bắt đầu với các bản build Windows Insider vào mùa hè 2019, chúng tôi sẽ đưa thêm một nhân Linux tùy chỉnh tự phát triển để tăng cường cho phiên bản mới nhất của Windows Subsystem for Linux (WSL). Bản thân nhân mới sẽ dựa trên phiên bản 4.19, bản phát hành ổn định mới nhất của Linux. Nhân sẽ được cập nhật mỗi khi có một bản ổn định mới phát hành để đảm bảo nhân WSL luôn có được các tính năng tốt nhất của Linux”

Thông thường, việc tích hợp Linux vào Windows 10 sẽ được đưa tới người dùng thông qua Windows Store. Vì vậy, đây là bước chuyển lớn của Microsoft, đánh dấu lần đầu tiên nhân Linux sẽ được trở thành một phần trong Windows. Dường như việc tích hợp nhân Linux sẽ có mặt vào cuối năm 2019, với bản cập nhật Windows 10 có tên mã 19H2.

Đối với các nhà phát triển, đây sẽ là một bước cải thiện đáng kể về hiệu năng của hệ thống Subsystem Linux trên Windows. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cập nhật nhân thông qua Windows Update, và nó sẽ được mã nguồn mở hoàn toàn để cho phép các nhà phát triển tạo ra nhân WSL của riêng mình và đóng góp các thay đổi. Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Windows Terminal, một ứng dụng dòng lệnh mới dành cho Windows. Nó được thiết kế để trở thành trung tâm cho việc truy cập vào các môi trường như PowerShell, CMD và Windows Subsystem for Linux (WSL).

53Vote
42Vote
313Vote
210Vote
13Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Tesla thông báo bà Robyn Denholm sẽ thay thế ông Elon Musk trong vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty.
10 Tháng Mười Một 2018
Màn hình OLED có một số ưu điểm so với màn LCD truyền thống trên smartphone, một trong số đó chính là tiết kiệm pin khi hiển thị màu đen. Do các pixel của tấm nền OLED sẽ tắt hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nên giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Điều đó cũng đúng với iPhone.
09 Tháng Mười Một 2018
Nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows 10 đều đã quá quen thuộc với cô nàng trợ lý ảo Cortana. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 11/2018, ngoài Cortana, người dùng cũng có thể chọn một trợ lý ảo khác để hỗ trợ mình.
09 Tháng Mười Một 2018
Thông tin về Apple sắp mở Apple Store tại Thái Lan đã được chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua. Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã đăng tải những hình ảnh trước ngày mở cửa của Apple Store mới ngay trên trang chủ.
09 Tháng Mười Một 2018
Đừng hoảng sợ. Công trình đồ chiếu tiểu hành tinh trong hình nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chỉ là một hình ảnh đã qua chỉnh sửa kỹ thuật số và chắp vá lại, điểm thiên đế được thêm vào trung tâm của các ảnh bao quát gần 360x180 độ.
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trước sự ngỡ ngàng của giới công nghệ, cơ quan tin tức Xinhua của Trung Quốc đã ra mắt phát thanh viên truyền hình hoạt động bằng điện năng.