Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac

07 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 15918)
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.

Program Manager của Microsoft, Jack Hammons giải thích: “Bắt đầu với các bản build Windows Insider vào mùa hè 2019, chúng tôi sẽ đưa thêm một nhân Linux tùy chỉnh tự phát triển để tăng cường cho phiên bản mới nhất của Windows Subsystem for Linux (WSL). Bản thân nhân mới sẽ dựa trên phiên bản 4.19, bản phát hành ổn định mới nhất của Linux. Nhân sẽ được cập nhật mỗi khi có một bản ổn định mới phát hành để đảm bảo nhân WSL luôn có được các tính năng tốt nhất của Linux”

Thông thường, việc tích hợp Linux vào Windows 10 sẽ được đưa tới người dùng thông qua Windows Store. Vì vậy, đây là bước chuyển lớn của Microsoft, đánh dấu lần đầu tiên nhân Linux sẽ được trở thành một phần trong Windows. Dường như việc tích hợp nhân Linux sẽ có mặt vào cuối năm 2019, với bản cập nhật Windows 10 có tên mã 19H2.

Đối với các nhà phát triển, đây sẽ là một bước cải thiện đáng kể về hiệu năng của hệ thống Subsystem Linux trên Windows. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cập nhật nhân thông qua Windows Update, và nó sẽ được mã nguồn mở hoàn toàn để cho phép các nhà phát triển tạo ra nhân WSL của riêng mình và đóng góp các thay đổi. Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Windows Terminal, một ứng dụng dòng lệnh mới dành cho Windows. Nó được thiết kế để trở thành trung tâm cho việc truy cập vào các môi trường như PowerShell, CMD và Windows Subsystem for Linux (WSL).

53Vote
42Vote
313Vote
210Vote
13Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, khi cuộc chiến pháp lý với Apple ngày càng căng thẳng, Qualcomm đã tiết lộ trong một phiên tòa rằng Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền sáng chế. Đây là cáo buộc mới nhất trong một loạt các cáo buộc mà hai công ty dành cho nhau.
29 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, Quick Charge là công nghệ sạc nhanh đến từ Qualcomm và hiện đang được sử dụng rất nhiều trên các smartphone Android. Hiện chuẩn sạc Quick Charge 4+ đang được trang bị trên một số dòng vi xử lý của hãng như Snapdragon 660, Snapdragon 670, Snapdragon 710 và Snapdragon 845. Khoảng cuối tháng 10/2018, một số thông tin từ Hội nghị cấp cao 4G / 5G của Qualcomm tại Hồng Kông đã tiết lộ về Quick Charge 5.0.
29 Tháng Mười 2018
Bên cạnh những trang web thông thường, người dùng đôi khi có thể muốn truy cập vào một trang web, hay kiểm tra một tài khoản mạng xã hội nào đó mà không tiết lộ thông tin cho biết vị trí của mình. Đặc biệt khi chúng ta đang ngày càng sử dụng điện thoại để truy cập web nhiều hơn.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai ca phẫu thuật mang tính đột phá đã được thực hiện thành công tại Anh, trong đó, các bác sĩ phẫu thuật cho hai đứa trẻ bị nứt đốt sống từ khi chưa chào đời. Chính xác, các bác sĩ đã phẫu thuật cho hai thai nhi còn trong bụng mẹ. Thật kì diệu!
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.