Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac

07 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 16175)
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trình Duyệt Microsoft Edge Nhân Chromium Sẽ Sớm Có Cho Mac
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.

Program Manager của Microsoft, Jack Hammons giải thích: “Bắt đầu với các bản build Windows Insider vào mùa hè 2019, chúng tôi sẽ đưa thêm một nhân Linux tùy chỉnh tự phát triển để tăng cường cho phiên bản mới nhất của Windows Subsystem for Linux (WSL). Bản thân nhân mới sẽ dựa trên phiên bản 4.19, bản phát hành ổn định mới nhất của Linux. Nhân sẽ được cập nhật mỗi khi có một bản ổn định mới phát hành để đảm bảo nhân WSL luôn có được các tính năng tốt nhất của Linux”

Thông thường, việc tích hợp Linux vào Windows 10 sẽ được đưa tới người dùng thông qua Windows Store. Vì vậy, đây là bước chuyển lớn của Microsoft, đánh dấu lần đầu tiên nhân Linux sẽ được trở thành một phần trong Windows. Dường như việc tích hợp nhân Linux sẽ có mặt vào cuối năm 2019, với bản cập nhật Windows 10 có tên mã 19H2.

Đối với các nhà phát triển, đây sẽ là một bước cải thiện đáng kể về hiệu năng của hệ thống Subsystem Linux trên Windows. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cập nhật nhân thông qua Windows Update, và nó sẽ được mã nguồn mở hoàn toàn để cho phép các nhà phát triển tạo ra nhân WSL của riêng mình và đóng góp các thay đổi. Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu Windows Terminal, một ứng dụng dòng lệnh mới dành cho Windows. Nó được thiết kế để trở thành trung tâm cho việc truy cập vào các môi trường như PowerShell, CMD và Windows Subsystem for Linux (WSL).

53Vote
42Vote
313Vote
210Vote
13Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Motorola chính thức ra mắt chiếc smartphone Moto Z3 trong một sự kiện đặc biệt diễn ra tại Chicago, Mỹ. Moto Z3 là phiên bản tiếp theo được ra mắt sau chiếc smartphone Z3 Play, với thiết kế và thông số kỹ thuật khá giống nhau.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo các phương tiện truyền thông, nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cho điện thoại màn hình gập trong tương lai. Một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định LG sẽ là nhà cung cấp tấm nền cho những chiếc điện thoại màn hình gập, ngoại trừ Samsung. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có một công ty có thể cung ứng màn hình gập là BOE - một trong những nhà sản xuất LCD lớn nhất thế giới hiện nay.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc. Trang Intercept cho biết, Google đang chuẩn bị mở lại dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc với các kết quả tìm kiếm được kiểm duyệt “phù hợp” với quy định của chính phủ. Với mã hiệu Dragonfly, dịch vụ tìm kiếm sẽ được Google triển khai tại Trung Quốc dưới dạng một ứng dụng Android.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo tài chính của Apple, CEO Tim Cook có tiết lộ lộ 1 phần thông tin, cho biết sắp tới Apple có thể sẽ triển khai Apple Pay tại hai hệ thống bán lẻ lớn là CVS, hệ thống bán lẻ thuốc và dụng cụ y tế cùng với 7-Eleven, cùng với đó là lời khẳng định phương thức tap-to-pay sẽ được triển khai tại Đức vào cuối năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Alex Stamos, Giám đốc bảo mật của Facebook, thông báo sẽ thôi việc vào giữa tháng 08/2018. Ngoài ra, Stamos còn tiết lộ Facebook đã phát hiện một số hành động thao túng chính trị tại Mỹ trên nền tảng.