Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc

07 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 20541)
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.

Hệ thống bắn laser có tên SHiELD và được đặt ở mặt đất, việc nó có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc là một bước tiến lớn. SHiELD sẽ bao gồm ba thành phần chính, trong đó có tia laser và hệ thống điều khiển. Trong tương lai, nó sẽ được làm gọn lại để gắn lên máy bay chiến đấu với các mục tiêu tên lửa đất đối không và không đối không.


Những điểm mạnh của hệ thống súng laser là độ chính xác cao và trúng mục tiêu ngay tức thì. Ngoài ra, nó cũng cho phép phi công ngắm mục tiêu mới và bắn rất nhanh. Dù không bị đánh lừa bởi pháo sáng của đối phương nhưng hệ thống súng laser kiểu mới lại bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Quân đội Mỹ bắt đầu phát triển các hệ thống laser từ năm 2016, trong đó Lockheed Martin là nhà thầu của SHiELD, họ dự kiến sẽ trang bị chúng trên máy bay vào năm 2021. Mỹ không chỉ có một hệ thống SHiELD mà còn có nhiều dự án laser đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện.

56Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.