Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc

07 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 20587)
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.

Hệ thống bắn laser có tên SHiELD và được đặt ở mặt đất, việc nó có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc là một bước tiến lớn. SHiELD sẽ bao gồm ba thành phần chính, trong đó có tia laser và hệ thống điều khiển. Trong tương lai, nó sẽ được làm gọn lại để gắn lên máy bay chiến đấu với các mục tiêu tên lửa đất đối không và không đối không.


Những điểm mạnh của hệ thống súng laser là độ chính xác cao và trúng mục tiêu ngay tức thì. Ngoài ra, nó cũng cho phép phi công ngắm mục tiêu mới và bắn rất nhanh. Dù không bị đánh lừa bởi pháo sáng của đối phương nhưng hệ thống súng laser kiểu mới lại bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Quân đội Mỹ bắt đầu phát triển các hệ thống laser từ năm 2016, trong đó Lockheed Martin là nhà thầu của SHiELD, họ dự kiến sẽ trang bị chúng trên máy bay vào năm 2021. Mỹ không chỉ có một hệ thống SHiELD mà còn có nhiều dự án laser đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện.

56Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.