Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc

07 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 20760)
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.

Hệ thống bắn laser có tên SHiELD và được đặt ở mặt đất, việc nó có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc là một bước tiến lớn. SHiELD sẽ bao gồm ba thành phần chính, trong đó có tia laser và hệ thống điều khiển. Trong tương lai, nó sẽ được làm gọn lại để gắn lên máy bay chiến đấu với các mục tiêu tên lửa đất đối không và không đối không.


Những điểm mạnh của hệ thống súng laser là độ chính xác cao và trúng mục tiêu ngay tức thì. Ngoài ra, nó cũng cho phép phi công ngắm mục tiêu mới và bắn rất nhanh. Dù không bị đánh lừa bởi pháo sáng của đối phương nhưng hệ thống súng laser kiểu mới lại bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Quân đội Mỹ bắt đầu phát triển các hệ thống laser từ năm 2016, trong đó Lockheed Martin là nhà thầu của SHiELD, họ dự kiến sẽ trang bị chúng trên máy bay vào năm 2021. Mỹ không chỉ có một hệ thống SHiELD mà còn có nhiều dự án laser đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện.

56Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.