Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc

07 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 21179)
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Quân Đội Mỹ Thử Nghiệm Dùng Laser Bắn Hạ Nhiều Tên Lửa Đang Bay Cùng Lúc
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.

Hệ thống bắn laser có tên SHiELD và được đặt ở mặt đất, việc nó có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc là một bước tiến lớn. SHiELD sẽ bao gồm ba thành phần chính, trong đó có tia laser và hệ thống điều khiển. Trong tương lai, nó sẽ được làm gọn lại để gắn lên máy bay chiến đấu với các mục tiêu tên lửa đất đối không và không đối không.


Những điểm mạnh của hệ thống súng laser là độ chính xác cao và trúng mục tiêu ngay tức thì. Ngoài ra, nó cũng cho phép phi công ngắm mục tiêu mới và bắn rất nhanh. Dù không bị đánh lừa bởi pháo sáng của đối phương nhưng hệ thống súng laser kiểu mới lại bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Quân đội Mỹ bắt đầu phát triển các hệ thống laser từ năm 2016, trong đó Lockheed Martin là nhà thầu của SHiELD, họ dự kiến sẽ trang bị chúng trên máy bay vào năm 2021. Mỹ không chỉ có một hệ thống SHiELD mà còn có nhiều dự án laser đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện.

56Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.
08 Tháng Mười 2018
Năm 2019 đang đến rất gần, hiện nay cũng là thời điểm Qualcomm đang gấp rút chuẩn bị để sản xuất dòng chip flagship tiếp theo của hãng trên tiến trình 7nm hiện đại. Tính tới tháng 10/2018, thông tin về dòng chip mới của Qualcomm vẫn còn khá khan hiếm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết hãng sẽ đặt tên là dòng chip flagship mới 2019 là Snapdragon 8150. Nhiều khả năng Qualcomm đang muốn đổi mới cách đặt trên truyền thống.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.
08 Tháng Mười 2018
Cuộc đua về AI đang ngày càng thú vị hơn, chủ yếu vì động lực và bản chất đa dạng. Trong khi phần lớn các đối thủ vẫn có xu hướng kết hợp AI với các trợ lý ảo bằng giọng nói, cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phổ biến, toàn ngành công nghiệp đang thực hiện các bước đi quan trọng để tối ưu các loại tác vụ như nhận diện hình ảnh và hiển thị đồ họa, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
06 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.
06 Tháng Mười 2018
Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.