Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy, Livestream Khách Ở

09 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15570)
Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy, Livestream Khách Ở
Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy
Khoảng đầu tháng 05/2019, một gia đình thuê nhà trên dịch vụ Airbnb tại Ireland đã phát hiện ra chủ nhà đã bí mật gắn camera ghi lại mọi hoạt động của họ và livestream trên Internet. Vụ việc xảy ra hồi tháng 03/2019, Airbnb ban đầu chối bỏ nhưng sau cùng phải xin lỗi và ngưng hợp tác với vị chủ nhà có ý đồ đen tối.

Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát. Trong một bài đăng trên Facebook, cô Nealie Barker nói: “Chúng tôi vừa tìm thấy camera giấu bên trong hộp báo cháy và nó nằm trong phòng khách riêng tư. Chúng tôi đang đi du lịch với đám trẻ”. Bên dưới bài đăng là những tấm hình chụp cả gia đình từ chiếc camera, dĩ nhiên là sau khi nó bị can thiệp bởi thành viên nhà Barker. Cũng theo Nealie: “Chủ nhà chỉ thừa nhận đã giấu chiếc camera sau khi chúng tôi đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi”

Sau cùng gia đình nhà Barker chuyển sang ở một khách sạn gần đó. Họ cho biết Airbnb ban đầu bác bỏ toàn bộ sự việc. Nealie Barker nói: “Họ không cho chúng tôi lời khuyên nào khi được gọi. Một vị đại diện chỉ nói nếu khách huỷ thuê nhà trong vòng 14 ngày, sẽ không được hoàn tiền”. Thậm chí Airbnb còn nói với cô rằng vị chủ nhà đã được gia đình cô "tha thứ" cho hành vi bí mật quay phim và Nealie đã quyết định công bố mọi chuyện trên Facebook và kêu gọi chia sẻ.

Airbnb sau đó loại bỏ vị chủ nhà ra khỏi nền tảng và trong một email được gởi cho PCMag, Airbnb cho biết: “Các chính sách của Airbnb nghiêm cấm hành vi giấu kín camera và chúng tôi xem xét các báo cáo vi phạm rất nghiêm túc. Động thái xử lý ban đầu của chúng tôi về sự cố đã không đáp ứng các tiêu chuẩn cao đã đề ra và chúng tôi đã xin lỗi gia đình Parker cũng như hoàn trả toàn bộ tiền thuê nhà”

Theo các chính sách, Airbnb cấm lắp đặt các thiết bị giám sát bên trong không gian riêng tư của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng ngủ và phòng tắm. Tuy nhiên, chủ nhà có thể lắp camera giám sát tại những không gian chung với điều kiện họ phải nói cho khách thuê biết về sự tồn tại và chức năng của nó. Dù vậy, không phải chủ nhà Airbnb nào cũng tuân theo các quy tắc. Trang Atlantic gần đây đã đăng tải một tài liệu ghi lại những trải nghiệm của một số người dùng Airbnb khi họ phát hiện ra các camera giấu kín tại nơi thuê ở. Airbnb vẫn khẳng định với PCMag rằng những sự cố mang tính tiêu cực như vậy hiếm khi xảy ra.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.