Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy, Livestream Khách Ở

09 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15978)
Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy, Livestream Khách Ở
Chủ Nhà Airbnb Giấu Camera Trong Hộp Báo Cháy
Khoảng đầu tháng 05/2019, một gia đình thuê nhà trên dịch vụ Airbnb tại Ireland đã phát hiện ra chủ nhà đã bí mật gắn camera ghi lại mọi hoạt động của họ và livestream trên Internet. Vụ việc xảy ra hồi tháng 03/2019, Airbnb ban đầu chối bỏ nhưng sau cùng phải xin lỗi và ngưng hợp tác với vị chủ nhà có ý đồ đen tối.

Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát. Trong một bài đăng trên Facebook, cô Nealie Barker nói: “Chúng tôi vừa tìm thấy camera giấu bên trong hộp báo cháy và nó nằm trong phòng khách riêng tư. Chúng tôi đang đi du lịch với đám trẻ”. Bên dưới bài đăng là những tấm hình chụp cả gia đình từ chiếc camera, dĩ nhiên là sau khi nó bị can thiệp bởi thành viên nhà Barker. Cũng theo Nealie: “Chủ nhà chỉ thừa nhận đã giấu chiếc camera sau khi chúng tôi đưa ra những bằng chứng không thể chối cãi”

Sau cùng gia đình nhà Barker chuyển sang ở một khách sạn gần đó. Họ cho biết Airbnb ban đầu bác bỏ toàn bộ sự việc. Nealie Barker nói: “Họ không cho chúng tôi lời khuyên nào khi được gọi. Một vị đại diện chỉ nói nếu khách huỷ thuê nhà trong vòng 14 ngày, sẽ không được hoàn tiền”. Thậm chí Airbnb còn nói với cô rằng vị chủ nhà đã được gia đình cô "tha thứ" cho hành vi bí mật quay phim và Nealie đã quyết định công bố mọi chuyện trên Facebook và kêu gọi chia sẻ.

Airbnb sau đó loại bỏ vị chủ nhà ra khỏi nền tảng và trong một email được gởi cho PCMag, Airbnb cho biết: “Các chính sách của Airbnb nghiêm cấm hành vi giấu kín camera và chúng tôi xem xét các báo cáo vi phạm rất nghiêm túc. Động thái xử lý ban đầu của chúng tôi về sự cố đã không đáp ứng các tiêu chuẩn cao đã đề ra và chúng tôi đã xin lỗi gia đình Parker cũng như hoàn trả toàn bộ tiền thuê nhà”

Theo các chính sách, Airbnb cấm lắp đặt các thiết bị giám sát bên trong không gian riêng tư của ngôi nhà, chẳng hạn như phòng ngủ và phòng tắm. Tuy nhiên, chủ nhà có thể lắp camera giám sát tại những không gian chung với điều kiện họ phải nói cho khách thuê biết về sự tồn tại và chức năng của nó. Dù vậy, không phải chủ nhà Airbnb nào cũng tuân theo các quy tắc. Trang Atlantic gần đây đã đăng tải một tài liệu ghi lại những trải nghiệm của một số người dùng Airbnb khi họ phát hiện ra các camera giấu kín tại nơi thuê ở. Airbnb vẫn khẳng định với PCMag rằng những sự cố mang tính tiêu cực như vậy hiếm khi xảy ra.

54Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.