Trẻ Em Và Nguy Cơ Thiệt Mạng Trên Xe Hơi

09 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13988)
Trẻ Em Và Nguy Cơ Thiệt Mạng Trên Xe Hơi
Trẻ Em Và Nguy Cơ Thiệt Mạng Trên Xe Hơi
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.

Số liệu được tổ chức Golden Gate Weather Services (GGWS) công bố tính từ năm 1998. Tổ chức Kids and Cars thống kê trung bình có 38 trẻ thiệt mạng mỗi năm tại Mỹ do trời nắng nóng vì bị cha mẹ bỏ quên trên xe. Một cậu bé mới 4 tuổi tại Saint Paul, Minnesota được tìm thấy trong tình trạng tắt thở do bị người bố bỏ quên trên chiếc SUV trong vài giờ. Thảm kịch xảy ra khi nhiệt độ ngoài trời chỉ ở mức 21.6 độ C. Điều đó cho thấy, chỉ cần đỗ xe dưới trời nắng vừa phải và nhiệt độ ngoài trời không quá cao, không khí trong xe có thể nóng ở mức làm ngạt thở trẻ bên trong.

GGWS cho biết 54% trong tổng số 795 trẻ thiệt mạng các năm qua là do bố mẹ hoặc người trông trẻ bỏ quên trên xe. Khoảng 26.3% trong số đó do trẻ tự vào trong xe, và 18.9% trường hợp do người trông trẻ lơ đễnh.

Theo số liệu của Kids and Cars, năm 2018 ghi nhận kỷ lục số trẻ bị bỏ quên đến chết trong xe – 52 trẻ.Năm 2017, con số là 43 trẻ. Trung bình có 38 trẻ thiệt mạng mỗi năm do bị bỏ quên trên xe, nghĩa là cứ 9 ngày lại có một trẻ thiệt mạng.

Năm 2019 đã có 5 trẻ thiệt mạng, tất cả đều từ ngày 04/04/2019. GGWS cảnh báo tình trạng sẽ tồi tệ hơi vào tháng 07/2019, tháng nóng nhất trong năm.Vậy đâu là lý do bố mẹ bỏ quên trẻ nhỏ trên xe?

Nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý David Diamond tại Đại học South Florida nói rằng một số người mắc chứng chỉ nhớ những việc trong tương lai do nhiều nguyên nhân trong đó có căng thẳng, áp lực công việc và mất ngủ. Tiến sĩ David Diamond cho rằng hãng sản xuất xe cần bổ sung tính năng nhắc nhở an toàn cho người lớn về sự hiện diện của trẻ nhỏ trong xe khi họ rời đi. Thực tế, nhiều mẫu xe mới của General Motors, Nissan và Hyundai đã có tính năng nhắc nhở. Tuy nhiên, các đời xe cũ trước đây không được trang bị công nghệ an toàn.

57Vote
41Vote
310Vote
26Vote
16Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.