Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance Bị Hacker Đánh Cắp Số Bitcoin Trị Giá 40 Triệu USD

08 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 13021)
Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance Bị Hacker Đánh Cắp Số Bitcoin Trị Giá 40 Triệu USD
Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.

Bằng cách nào đó, các hacker đã lấy được thông tin tài khoản của người dùng, trong đó có cả mã bảo mật hai lớp để hội nhập vào tài khoản và thực hiện giao dịch. Hacker đã thực hiện tấn công vào nhiều tài khoản độc lập và gửi số Bitcoin về một địa chỉ ví duy nhất. Đại diện của Binance cho biết: “Thật không may là chúng tôi đã không thể chặn việc rút khoản tiền trước khi nó được thực thi. Sau khi được thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt một loạt báo động trong hệ thống. Chúng tôi đã tạm dừng mọi hoạt động rút tiền ngay sau đó”.


Hiện các hoạt động gửi và rút tiền trên sàn Binance vẫn đang bị treo, tuy nhiên các giao dịch trên sàn vẫn có thể thực hiện bình thường. Binance cũng cảnh báo rằng hacker có thể vẫn đang chiếm quyền kiểm soát một số tài khoản người dùng, nhằm thực hiện các giao dịch ảnh hưởng đến giá của các loại tiền mã hóa. Do đó, các nhà đầu tư trên sàn giao dịch Binance cần ngay lập tức kiểm tra tài khoản của mình, để xem có những dấu hiệu bất thường hay không.

Binance cũng khẳng định rằng sẽ bù đắp mọi thiệt hại gây ra cho các nhà đầu tư, ngay cả khi toàn bộ tài khoản của họ đã bị hacker đánh cắp. Vì vậy các nhà đầu tư có thể an tâm. Vụ tấn công được thực hiện ngay sau khi thị trường tiền mã hóa có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại, giá của các đồng tiền mã hóa đã tăng khoảng 9% trong tuần đầu tháng 05/2019.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?