Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance Bị Hacker Đánh Cắp Số Bitcoin Trị Giá 40 Triệu USD

08 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 13081)
Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance Bị Hacker Đánh Cắp Số Bitcoin Trị Giá 40 Triệu USD
Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.

Bằng cách nào đó, các hacker đã lấy được thông tin tài khoản của người dùng, trong đó có cả mã bảo mật hai lớp để hội nhập vào tài khoản và thực hiện giao dịch. Hacker đã thực hiện tấn công vào nhiều tài khoản độc lập và gửi số Bitcoin về một địa chỉ ví duy nhất. Đại diện của Binance cho biết: “Thật không may là chúng tôi đã không thể chặn việc rút khoản tiền trước khi nó được thực thi. Sau khi được thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt một loạt báo động trong hệ thống. Chúng tôi đã tạm dừng mọi hoạt động rút tiền ngay sau đó”.


Hiện các hoạt động gửi và rút tiền trên sàn Binance vẫn đang bị treo, tuy nhiên các giao dịch trên sàn vẫn có thể thực hiện bình thường. Binance cũng cảnh báo rằng hacker có thể vẫn đang chiếm quyền kiểm soát một số tài khoản người dùng, nhằm thực hiện các giao dịch ảnh hưởng đến giá của các loại tiền mã hóa. Do đó, các nhà đầu tư trên sàn giao dịch Binance cần ngay lập tức kiểm tra tài khoản của mình, để xem có những dấu hiệu bất thường hay không.

Binance cũng khẳng định rằng sẽ bù đắp mọi thiệt hại gây ra cho các nhà đầu tư, ngay cả khi toàn bộ tài khoản của họ đã bị hacker đánh cắp. Vì vậy các nhà đầu tư có thể an tâm. Vụ tấn công được thực hiện ngay sau khi thị trường tiền mã hóa có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại, giá của các đồng tiền mã hóa đã tăng khoảng 9% trong tuần đầu tháng 05/2019.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.