Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance Bị Hacker Đánh Cắp Số Bitcoin Trị Giá 40 Triệu USD

08 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 12924)
Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance Bị Hacker Đánh Cắp Số Bitcoin Trị Giá 40 Triệu USD
Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Binance
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.

Bằng cách nào đó, các hacker đã lấy được thông tin tài khoản của người dùng, trong đó có cả mã bảo mật hai lớp để hội nhập vào tài khoản và thực hiện giao dịch. Hacker đã thực hiện tấn công vào nhiều tài khoản độc lập và gửi số Bitcoin về một địa chỉ ví duy nhất. Đại diện của Binance cho biết: “Thật không may là chúng tôi đã không thể chặn việc rút khoản tiền trước khi nó được thực thi. Sau khi được thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt một loạt báo động trong hệ thống. Chúng tôi đã tạm dừng mọi hoạt động rút tiền ngay sau đó”.


Hiện các hoạt động gửi và rút tiền trên sàn Binance vẫn đang bị treo, tuy nhiên các giao dịch trên sàn vẫn có thể thực hiện bình thường. Binance cũng cảnh báo rằng hacker có thể vẫn đang chiếm quyền kiểm soát một số tài khoản người dùng, nhằm thực hiện các giao dịch ảnh hưởng đến giá của các loại tiền mã hóa. Do đó, các nhà đầu tư trên sàn giao dịch Binance cần ngay lập tức kiểm tra tài khoản của mình, để xem có những dấu hiệu bất thường hay không.

Binance cũng khẳng định rằng sẽ bù đắp mọi thiệt hại gây ra cho các nhà đầu tư, ngay cả khi toàn bộ tài khoản của họ đã bị hacker đánh cắp. Vì vậy các nhà đầu tư có thể an tâm. Vụ tấn công được thực hiện ngay sau khi thị trường tiền mã hóa có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại, giá của các đồng tiền mã hóa đã tăng khoảng 9% trong tuần đầu tháng 05/2019.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.