Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13054)
Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh
Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.

Ông Jeremy Wright nói với các nhà lập pháp rằng: “Chắc chắn có khả năng trì hoãn triển khai 5G: Nếu muốn làm 5G nhanh nhất, các anh phải làm điều đó mà không cân nhắc gì tới bảo mật. Song, chúng tôi không chuẩn bị làm như vậy. Vì vậy, tôi không loại trừ khả năng sẽ có trì hoãn. Mục tiêu chính là bảo vệ mạng lưới một cách đúng đắn”.

Ông Jeremy Wright không cho biết khi nào báo cáo về an ninh mạng lưới mới được xuất bản, nhưng ông hi vọng nó “không quá lâu kể từ bây giờ”. Trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Anh sẽ đặt quan hệ hợp tác quốc phòng với Mỹ vào nguy hiểm nếu cho Huawei vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của mình. Khi được hỏi nếu Anh cho phép Huawei tham gia vào xây dựng cơ sở hạ tầng 5G, điều đó có ảnh hưởng gì đến quan hệ giữa hai nước không, ông Pompeo trả lời: “Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng Anh sẽ không bao giờ hành động phá vỡ quan hệ đặc biệt”.

510Vote
40Vote
39Vote
25Vote
111Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.