Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13785)
Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh
Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.

Ông Jeremy Wright nói với các nhà lập pháp rằng: “Chắc chắn có khả năng trì hoãn triển khai 5G: Nếu muốn làm 5G nhanh nhất, các anh phải làm điều đó mà không cân nhắc gì tới bảo mật. Song, chúng tôi không chuẩn bị làm như vậy. Vì vậy, tôi không loại trừ khả năng sẽ có trì hoãn. Mục tiêu chính là bảo vệ mạng lưới một cách đúng đắn”.

Ông Jeremy Wright không cho biết khi nào báo cáo về an ninh mạng lưới mới được xuất bản, nhưng ông hi vọng nó “không quá lâu kể từ bây giờ”. Trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Anh sẽ đặt quan hệ hợp tác quốc phòng với Mỹ vào nguy hiểm nếu cho Huawei vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của mình. Khi được hỏi nếu Anh cho phép Huawei tham gia vào xây dựng cơ sở hạ tầng 5G, điều đó có ảnh hưởng gì đến quan hệ giữa hai nước không, ông Pompeo trả lời: “Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng Anh sẽ không bao giờ hành động phá vỡ quan hệ đặc biệt”.

510Vote
40Vote
39Vote
25Vote
111Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".