Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14084)
Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh
Anh Có Thể Hoãn Triển Khai 5G Vì Lý Do An Ninh
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.

Ông Jeremy Wright nói với các nhà lập pháp rằng: “Chắc chắn có khả năng trì hoãn triển khai 5G: Nếu muốn làm 5G nhanh nhất, các anh phải làm điều đó mà không cân nhắc gì tới bảo mật. Song, chúng tôi không chuẩn bị làm như vậy. Vì vậy, tôi không loại trừ khả năng sẽ có trì hoãn. Mục tiêu chính là bảo vệ mạng lưới một cách đúng đắn”.

Ông Jeremy Wright không cho biết khi nào báo cáo về an ninh mạng lưới mới được xuất bản, nhưng ông hi vọng nó “không quá lâu kể từ bây giờ”. Trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Anh sẽ đặt quan hệ hợp tác quốc phòng với Mỹ vào nguy hiểm nếu cho Huawei vai trò trong cơ sở hạ tầng 5G của mình. Khi được hỏi nếu Anh cho phép Huawei tham gia vào xây dựng cơ sở hạ tầng 5G, điều đó có ảnh hưởng gì đến quan hệ giữa hai nước không, ông Pompeo trả lời: “Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng Anh sẽ không bao giờ hành động phá vỡ quan hệ đặc biệt”.

510Vote
40Vote
39Vote
25Vote
111Vote
2.835
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Ngày 30/04/2019, Nhật hoàng Akihito sẽ chính thức truyền ngôi cho con trai là thái tử Naruhito. Cuộc chuyển giao ngai vàng đã được công bố từ tháng 12/2017, nhưng có một vấn đề rất cấp thiết bất ngờ lộ diện: hệ thống máy tính điện toán của Nhật Bản nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc Nhật Hoàng thoái vị.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.
01 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, trên iOS 12 bản beta thứ 5, người ta tiếp tục khám phá ra bằng chứng cho thấy Apple có thể sẽ trang bị hai khe SIM trên iPhone trong tương lai.
01 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Logitech chính thức tuyên bố đã mua lại Blue Microphones với mức giá 117 triệu USD.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, trong báo cáo kinh doanh mới công bố, Samsung lần đầu tiên thừa nhận doanh số dòng Galaxy S9 không được tốt đã kéo theo những con số không mấy khả quan, bao gồm doanh thu giảm 4% so với năm 2017. Trong nửa sau của năm 2018, Samsung kỳ vọng dòng Galaxy Note9 cùng với tấm nền OLED sẽ phần nào giúp hãng quay trở lại quỹ đạo.