Google Công Bố Nest Hub Max

09 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14314)
Google Công Bố Nest Hub Max
Google Công Bố Nest Hub Max

Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức công bố Nest Hub Max, một thiết bị đã bị đồn đoán rất nhiều trước đây. Thiết bị mới có một màn hình 10 inch và có thể coi nó là sự kết hợp giữa Google Home Max, Nest Camera và Google Home Hub.

 

Không như Google Home Hub, Nest Hub Max có thể tận dụng camera có trong máy để hoạt động như camera an ninh trong nhà và truyền dữ liệu trực tiếp đến điện thoại của người dùng.

 

Với camera có sẵn trong thiết bị, Nest Hub Max có thể nhận diện gương mặt khi người dùng vừa về đến nhà và sẽ tự hiển thị một trang chủ đã được cá nhân hóa, ví dụ như thông báo lịch hoặc trình chiếu các ảnh của riêng người dùng. Tính năng có tên là Face Match. Google cho biết, thiết bị chỉ xử lý dữ liệu gương mặt cục bộ và không đưa chúng lên mây (cloud).

 

Người dùng cũng có thể sử dụng Nest Hub Max để thực hiện cuộc gọi video, giống như những màn hình thông minh khác sử dụng Amazon Alexa. Còn thiết bị của Google lại tận dụng Duo. Google cho biết, người dùng sẽ luôn luôn biết được khi nào camera đang bật với một đèn hiển thị màu xanh lá nằm kế bên. Ngoài ra, thiết bị cũng có thể hoạt động như một bảng điều khiển cho các thiết bị smart home khác có trong nhà, như bóng đèn hay là máy điều chỉnh nhiệt độ Nest.

 

Cũng giống như Hub thông thường, nó cũng có thể được sử dụng để hiển thị hình ảnh, bộ đếm giờ hay phát video từ YouTube thông qua lệnh giọng nói. Nó thậm chí còn có thể phát các live show và hoạt động như một chiếc TV nhỏ. Để Nest Hub Max dừng phát nhạc, video hay phát ra riêng, người dùng chỉ cần giơ tay lên để thiết bị nhận dạng người dùng đã hoàn thành bất kì những gì mà lúc đó đang làm dang dở. Nest Hub Max có giá 229 USD và sẽ được bán ra vào cuối hè 2019.

54Vote
43Vote
38Vote
22Vote
15Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.