Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

09 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14069)
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

 

Samsung Display và Samsung SDI cũng đang xúc tiến kế hoạch để có thể bắt đầu sản xuất vào năm 2020. Hãng cho biết đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhưng không nêu chi tiết kế hoạch, màn hình và pin sẽ được dùng trong các điện thoại của Samsung. Một nhà quan sát nhận xét: “Với quy mô như vậy, họ nghiêng về nhà máy lắp ráp module hơn là hoàn toàn sản xuất tại Ấn Độ”

 

Về phía các công ty địa phương, họ kỳ vọng động thái của Samsung sẽ mở ra cánh cửa hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Không chỉ smartphone mà có thể là cả xe điện. Trong khi đó, tại thị trường Ấn Độ, Samsung vẫn đang xếp thứ hai thị trường smartphone. Strategy Analytics cho biết quý đầu năm 2019, Xiaomi dẫn đầu với 30.1%, theo sau là Samsung với 22.7%. Công ty đang rất nỗ lực thu hẹp khoảng cách với đối thủ Trung Quốc. Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai thế giới, đặc biệt là phân khúc giá rẻ.

55Vote
40Vote
33Vote
26Vote
14Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.