Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

09 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14125)
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

 

Samsung Display và Samsung SDI cũng đang xúc tiến kế hoạch để có thể bắt đầu sản xuất vào năm 2020. Hãng cho biết đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhưng không nêu chi tiết kế hoạch, màn hình và pin sẽ được dùng trong các điện thoại của Samsung. Một nhà quan sát nhận xét: “Với quy mô như vậy, họ nghiêng về nhà máy lắp ráp module hơn là hoàn toàn sản xuất tại Ấn Độ”

 

Về phía các công ty địa phương, họ kỳ vọng động thái của Samsung sẽ mở ra cánh cửa hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Không chỉ smartphone mà có thể là cả xe điện. Trong khi đó, tại thị trường Ấn Độ, Samsung vẫn đang xếp thứ hai thị trường smartphone. Strategy Analytics cho biết quý đầu năm 2019, Xiaomi dẫn đầu với 30.1%, theo sau là Samsung với 22.7%. Công ty đang rất nỗ lực thu hẹp khoảng cách với đối thủ Trung Quốc. Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai thế giới, đặc biệt là phân khúc giá rẻ.

55Vote
40Vote
33Vote
26Vote
14Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.