Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

09 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14294)
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

 

Samsung Display và Samsung SDI cũng đang xúc tiến kế hoạch để có thể bắt đầu sản xuất vào năm 2020. Hãng cho biết đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhưng không nêu chi tiết kế hoạch, màn hình và pin sẽ được dùng trong các điện thoại của Samsung. Một nhà quan sát nhận xét: “Với quy mô như vậy, họ nghiêng về nhà máy lắp ráp module hơn là hoàn toàn sản xuất tại Ấn Độ”

 

Về phía các công ty địa phương, họ kỳ vọng động thái của Samsung sẽ mở ra cánh cửa hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Không chỉ smartphone mà có thể là cả xe điện. Trong khi đó, tại thị trường Ấn Độ, Samsung vẫn đang xếp thứ hai thị trường smartphone. Strategy Analytics cho biết quý đầu năm 2019, Xiaomi dẫn đầu với 30.1%, theo sau là Samsung với 22.7%. Công ty đang rất nỗ lực thu hẹp khoảng cách với đối thủ Trung Quốc. Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai thế giới, đặc biệt là phân khúc giá rẻ.

55Vote
40Vote
33Vote
26Vote
14Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?