Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

09 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14236)
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ
Samsung Đầu Tư 360 Triệu USD Xây Nhà Máy Sản Xuất Ở Ấn Độ

Khoảng đầu tháng 05/2019, trang The Economic Times cho biết Samsung Display và Samsung SDI sẽ thiết lập các cơ sở địa phương của hãng ở đây, với mức đầu tư lần lượt là 216 USD triệu và 144 triệu USD. Khoản đầu tư nhằm sản xuất màn hình và pin cung ứng cho nhà máy ở Noida, nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

 

Samsung Display và Samsung SDI cũng đang xúc tiến kế hoạch để có thể bắt đầu sản xuất vào năm 2020. Hãng cho biết đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhưng không nêu chi tiết kế hoạch, màn hình và pin sẽ được dùng trong các điện thoại của Samsung. Một nhà quan sát nhận xét: “Với quy mô như vậy, họ nghiêng về nhà máy lắp ráp module hơn là hoàn toàn sản xuất tại Ấn Độ”

 

Về phía các công ty địa phương, họ kỳ vọng động thái của Samsung sẽ mở ra cánh cửa hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Không chỉ smartphone mà có thể là cả xe điện. Trong khi đó, tại thị trường Ấn Độ, Samsung vẫn đang xếp thứ hai thị trường smartphone. Strategy Analytics cho biết quý đầu năm 2019, Xiaomi dẫn đầu với 30.1%, theo sau là Samsung với 22.7%. Công ty đang rất nỗ lực thu hẹp khoảng cách với đối thủ Trung Quốc. Ấn Độ là thị trường tiêu thụ smartphone lớn thứ hai thế giới, đặc biệt là phân khúc giá rẻ.

55Vote
40Vote
33Vote
26Vote
14Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.