Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015

10 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13300)
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.

Hiện có 1 trong 4 công ty nạn nhân được nêu tên, đó là hãng bảo hiểm Anthem. Tại thời điểm đó, vụ tấn công vào Anthem là một trong những vụ lớn nhất với gần 80 triệu thông tin của mọi người, bao gồm ngày sinh và mã số an sinh xã hội (SSN), bị rò rỉ. Các công ty còn lại thuộc lĩnh vực công nghệ, vật liệu cơ bản và dịch vụ truyền thông.


Một số công ty bị tấn công trước và sau vụ Anthem, bao gồm các công ty bảo hiểm như Community Healths, Phòng Tổ chức nhân sự liên bang (OPM). OPM bị lộ thông tin cá nhân nhạy cảm của khoảng 12.5 triệu nhân viên chính phủ.

Theo CNN, các chuyên gia an ninh mạng suy đoán chiến dịch nhằm vào Anthem và các công ty khác có liên quan đến tình báo Trung Quốc và được thực hiện bởi cùng một thế lực từng tấn công OPM. Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton còn ngụ ý vụ tấn công OPM là tác phẩm của chính phủ Trung Quốc.

57Vote
42Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc