Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015

10 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13544)
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.

Hiện có 1 trong 4 công ty nạn nhân được nêu tên, đó là hãng bảo hiểm Anthem. Tại thời điểm đó, vụ tấn công vào Anthem là một trong những vụ lớn nhất với gần 80 triệu thông tin của mọi người, bao gồm ngày sinh và mã số an sinh xã hội (SSN), bị rò rỉ. Các công ty còn lại thuộc lĩnh vực công nghệ, vật liệu cơ bản và dịch vụ truyền thông.


Một số công ty bị tấn công trước và sau vụ Anthem, bao gồm các công ty bảo hiểm như Community Healths, Phòng Tổ chức nhân sự liên bang (OPM). OPM bị lộ thông tin cá nhân nhạy cảm của khoảng 12.5 triệu nhân viên chính phủ.

Theo CNN, các chuyên gia an ninh mạng suy đoán chiến dịch nhằm vào Anthem và các công ty khác có liên quan đến tình báo Trung Quốc và được thực hiện bởi cùng một thế lực từng tấn công OPM. Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton còn ngụ ý vụ tấn công OPM là tác phẩm của chính phủ Trung Quốc.

57Vote
42Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.