Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015

10 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14023)
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.

Hiện có 1 trong 4 công ty nạn nhân được nêu tên, đó là hãng bảo hiểm Anthem. Tại thời điểm đó, vụ tấn công vào Anthem là một trong những vụ lớn nhất với gần 80 triệu thông tin của mọi người, bao gồm ngày sinh và mã số an sinh xã hội (SSN), bị rò rỉ. Các công ty còn lại thuộc lĩnh vực công nghệ, vật liệu cơ bản và dịch vụ truyền thông.


Một số công ty bị tấn công trước và sau vụ Anthem, bao gồm các công ty bảo hiểm như Community Healths, Phòng Tổ chức nhân sự liên bang (OPM). OPM bị lộ thông tin cá nhân nhạy cảm của khoảng 12.5 triệu nhân viên chính phủ.

Theo CNN, các chuyên gia an ninh mạng suy đoán chiến dịch nhằm vào Anthem và các công ty khác có liên quan đến tình báo Trung Quốc và được thực hiện bởi cùng một thế lực từng tấn công OPM. Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton còn ngụ ý vụ tấn công OPM là tác phẩm của chính phủ Trung Quốc.

57Vote
42Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.