Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015

10 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13143)
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Mỹ Buộc Tội Hai Người Trung Quốc Trong Vụ Hack Năm 2015
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội hai người tại Trung Quốc vì vai trò trong chiến dịch tấn công mạng cao cấp từ năm 2014, đánh cắp nhiều thông tin cá nhân từ các công ty khác nhau.

Hiện có 1 trong 4 công ty nạn nhân được nêu tên, đó là hãng bảo hiểm Anthem. Tại thời điểm đó, vụ tấn công vào Anthem là một trong những vụ lớn nhất với gần 80 triệu thông tin của mọi người, bao gồm ngày sinh và mã số an sinh xã hội (SSN), bị rò rỉ. Các công ty còn lại thuộc lĩnh vực công nghệ, vật liệu cơ bản và dịch vụ truyền thông.


Một số công ty bị tấn công trước và sau vụ Anthem, bao gồm các công ty bảo hiểm như Community Healths, Phòng Tổ chức nhân sự liên bang (OPM). OPM bị lộ thông tin cá nhân nhạy cảm của khoảng 12.5 triệu nhân viên chính phủ.

Theo CNN, các chuyên gia an ninh mạng suy đoán chiến dịch nhằm vào Anthem và các công ty khác có liên quan đến tình báo Trung Quốc và được thực hiện bởi cùng một thế lực từng tấn công OPM. Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton còn ngụ ý vụ tấn công OPM là tác phẩm của chính phủ Trung Quốc.

57Vote
42Vote
33Vote
24Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.