Microsoft Đang Muốn Cạnh Tranh Với Google Docs

10 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 16439)
Microsoft Đang Muốn Cạnh Tranh Với Google Docs
Microsoft Đang Muốn Cạnh Tranh Với Google Docs
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.

Được giới thiệu bên cạnh Word, Office và Outlook, phần mềm có tên gọi Fluid Framwork sẽ được đưa tới các nhà phát triển vào cuối năm 2019. Nó cho phép đồng thời soạn thảo, chỉnh sửa và thậm chí cả các ghi chú viết tay theo thời gian thực.

Microsoft đang cố gắng xây dựng một dịch vụ được tích hợp AI ngay từ đầu – một văn bản Fluid có thể có hàng trăm chương trình bot để phân tích nội dung nhằm giúp tăng cường sự hợp tác giữa những người tham gia. Các bot có thể dịch nội dung theo thời gian thực cho những người làm việc cùng nhau đang sử dụng các ngôn ngữ khác nhau, tìm kiếm nội dung từ internet hoặc đưa ra các lỗi ngữ pháp cần sửa.

Fluid cũng kết nối thông tin giữa các văn bản với nhau. Ví dụ, nếu người dùng đưa ra một bảng số liệu từ file Excel vào trong file Word và sau đó cập nhật thông tin trên bảng Excel kia, nó sẽ tự động cập nhật vào trong file Word.

Hiện vẫn chưa biết phần mềm mới sẽ hoạt động như thế nào trong các sản phẩm của Microsoft, nhưng nó cho thấy công ty đang có các ý tưởng vượt trội so với những giải pháp hiện tại, ngay cả với Google Docs, ứng dụng đi tiên phong trong việc hợp tác làm việc trên nền web.

Phần mềm hợp tác soạn thảo văn bản không quá mới lạ với Microsoft. Word đã cho phép việc cộng tác chỉnh sửa theo thời gian thực từ năm 2015 và Microsoft từng giới thiệu tính năng tương tự trong phiên bản Office Online năm 2013. Nhưng với việc tích hợp sâu AI vào trong phần mềm mới, nó hứa hẹn mang lại nhiều khác biệt lớn so với các dự án trước đây.

53Vote
40Vote
36Vote
28Vote
14Vote
2.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.