Microsoft Đang Muốn Cạnh Tranh Với Google Docs

10 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 17464)
Microsoft Đang Muốn Cạnh Tranh Với Google Docs
Microsoft Đang Muốn Cạnh Tranh Với Google Docs
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong sự kiện nhà phát triển Build 2019, Microsoft giới thiệu một dự án mới nhằm giành lại thị trường ứng dụng soạn thảo văn bản dạng hợp tác từ Google Docs.

Được giới thiệu bên cạnh Word, Office và Outlook, phần mềm có tên gọi Fluid Framwork sẽ được đưa tới các nhà phát triển vào cuối năm 2019. Nó cho phép đồng thời soạn thảo, chỉnh sửa và thậm chí cả các ghi chú viết tay theo thời gian thực.

Microsoft đang cố gắng xây dựng một dịch vụ được tích hợp AI ngay từ đầu – một văn bản Fluid có thể có hàng trăm chương trình bot để phân tích nội dung nhằm giúp tăng cường sự hợp tác giữa những người tham gia. Các bot có thể dịch nội dung theo thời gian thực cho những người làm việc cùng nhau đang sử dụng các ngôn ngữ khác nhau, tìm kiếm nội dung từ internet hoặc đưa ra các lỗi ngữ pháp cần sửa.

Fluid cũng kết nối thông tin giữa các văn bản với nhau. Ví dụ, nếu người dùng đưa ra một bảng số liệu từ file Excel vào trong file Word và sau đó cập nhật thông tin trên bảng Excel kia, nó sẽ tự động cập nhật vào trong file Word.

Hiện vẫn chưa biết phần mềm mới sẽ hoạt động như thế nào trong các sản phẩm của Microsoft, nhưng nó cho thấy công ty đang có các ý tưởng vượt trội so với những giải pháp hiện tại, ngay cả với Google Docs, ứng dụng đi tiên phong trong việc hợp tác làm việc trên nền web.

Phần mềm hợp tác soạn thảo văn bản không quá mới lạ với Microsoft. Word đã cho phép việc cộng tác chỉnh sửa theo thời gian thực từ năm 2015 và Microsoft từng giới thiệu tính năng tương tự trong phiên bản Office Online năm 2013. Nhưng với việc tích hợp sâu AI vào trong phần mềm mới, nó hứa hẹn mang lại nhiều khác biệt lớn so với các dự án trước đây.

53Vote
40Vote
36Vote
28Vote
14Vote
2.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2018
Tháng 06/2018, chính phủ Uganda, một quốc gia ở Châu Phi, đã chính thức thông qua đạo luật mới, yêu cầu người dân phải trả khoản phí tương đương 0.05 USD mỗi ngày để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp...
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã thực hiện thành công dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain. Đây là lần đầu tiên blockchain được sử dụng như một công cụ quản lý pháp lý để đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực thực phẩm.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS tuyên bố một lỗi lập trình đã gây ra sự cố làm lộ dữ liệu ảnh hưởng tới 150,000 bệnh nhân ở Anh.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.