Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi

10 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 13676)
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.

Nghiên cứu là kết quả của những khảo sát chi tiết trên 8000 trẻ lại Amsterdam và họ đã đúc kết ra được 12 yếu tố chính để tiên đoán được chính xác 70% các trường hợp dẫn đến béo phì ở trẻ khi chúng ở độ tuổi 10 đến 12. Các yếu tố đó có thể là cân nặng, chiều cao của trẻ trong 6 tháng đầu đời, cân nặng khi sinh, giới tính hay cả trình độ học vấn của bà mẹ cũng được đem ra đối chiếu. Ngoài ra, còn có thể kể thêm chỉ số BMI của bố mẹ, bà mẹ có hút thuốc trong thời điểm mang thai hoặc sau khi sinh có còn hút thuốc hay không...

Một khi đã bị béo phì, việc chữa trị hay tập luyện để cơ thể trở lại trạng thái bình thường là một điều rất khó, chưa kể những ảnh hưởng về sức khỏe hay cả về mặt tâm lý khi bị trêu chọc ở trường hay kì thị trong đối xử. Với bảng đánh giá, các nhà khoa học hi vọng sẽ giúp mọi người phòng ngừa từ đầu chứ không phải để đến giai đoạn chữa trị, giúp các bác sĩ có thể có những tác động từ sớm, cùng với đó có những cảnh báo đến các bậc cha mẹ về nguy cơ của trẻ để có thể cùng nhau đưa ra phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Trước đây cũng đã có các nghiên cứu về vấn đề béo phì, nhưng đây là lần đầu tiên người ta làm được trên diện rộng như vậy, vì trước đây việc tiếp cận các bậc cha mẹ và nói về những nguy cơ bệnh tật của con họ khá là nhạy cảm. Nhưng có vẻ sự việc đã thay đổi khi tỉ lệ béo phì ở trẻ đang tăng mạnh và chẳng ai muốn con mình phải bị chữa trị 1 căn bệnh mà lẽ ra có thể phòng ngừa được.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn
19 Tháng Hai 2020
Các trung tâm sản xuất lớn ở Trung Quốc đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế giao thông và di chuyển của người dân trong khi chính quyền địa phương thúc đẩy các nhà máy bắt đầu tái sản xuất
19 Tháng Hai 2020
Các hành khách có kết quả thử nghiệm âm tính với coronavirus đã bắt đầu rời khỏi tàu du lịch Diamond Princess vào hôm thứ Tư (19/02/2020)
19 Tháng Hai 2020
Sau nhiều tháng quan sát và dự đoán, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, có vẻ như Apple sẽ ra mắt AirTag hoặc Apple Tag vào cuối năm 2020, có thể là vào quý ba.
19 Tháng Hai 2020
Ngày 19/02/2020, Qualcomm giới thiệu X60, modem 5G cao cấp hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ trung bình của mạng 5G với rất nhiều loại tín hiệu sóng không dây mà nó hỗ trợ.
19 Tháng Hai 2020
SpaceX đang lên kế hoạch đưa tối đa 4 hành khách tư nhân lên vũ trụ để thực hiện một chuyến tham quan vòng quanh Trái đất vào khoảng cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.