Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi

10 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14070)
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.

Nghiên cứu là kết quả của những khảo sát chi tiết trên 8000 trẻ lại Amsterdam và họ đã đúc kết ra được 12 yếu tố chính để tiên đoán được chính xác 70% các trường hợp dẫn đến béo phì ở trẻ khi chúng ở độ tuổi 10 đến 12. Các yếu tố đó có thể là cân nặng, chiều cao của trẻ trong 6 tháng đầu đời, cân nặng khi sinh, giới tính hay cả trình độ học vấn của bà mẹ cũng được đem ra đối chiếu. Ngoài ra, còn có thể kể thêm chỉ số BMI của bố mẹ, bà mẹ có hút thuốc trong thời điểm mang thai hoặc sau khi sinh có còn hút thuốc hay không...

Một khi đã bị béo phì, việc chữa trị hay tập luyện để cơ thể trở lại trạng thái bình thường là một điều rất khó, chưa kể những ảnh hưởng về sức khỏe hay cả về mặt tâm lý khi bị trêu chọc ở trường hay kì thị trong đối xử. Với bảng đánh giá, các nhà khoa học hi vọng sẽ giúp mọi người phòng ngừa từ đầu chứ không phải để đến giai đoạn chữa trị, giúp các bác sĩ có thể có những tác động từ sớm, cùng với đó có những cảnh báo đến các bậc cha mẹ về nguy cơ của trẻ để có thể cùng nhau đưa ra phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Trước đây cũng đã có các nghiên cứu về vấn đề béo phì, nhưng đây là lần đầu tiên người ta làm được trên diện rộng như vậy, vì trước đây việc tiếp cận các bậc cha mẹ và nói về những nguy cơ bệnh tật của con họ khá là nhạy cảm. Nhưng có vẻ sự việc đã thay đổi khi tỉ lệ béo phì ở trẻ đang tăng mạnh và chẳng ai muốn con mình phải bị chữa trị 1 căn bệnh mà lẽ ra có thể phòng ngừa được.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei, nhưng hãng luôn muốn có được sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ. Họ xem thị trường Mỹ là cơ hội tăng trưởng lớn cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh và muốn bán các thiết bị công nghệ thông tin cho các công ty ở Mỹ.
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.