Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi

10 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14149)
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.

Nghiên cứu là kết quả của những khảo sát chi tiết trên 8000 trẻ lại Amsterdam và họ đã đúc kết ra được 12 yếu tố chính để tiên đoán được chính xác 70% các trường hợp dẫn đến béo phì ở trẻ khi chúng ở độ tuổi 10 đến 12. Các yếu tố đó có thể là cân nặng, chiều cao của trẻ trong 6 tháng đầu đời, cân nặng khi sinh, giới tính hay cả trình độ học vấn của bà mẹ cũng được đem ra đối chiếu. Ngoài ra, còn có thể kể thêm chỉ số BMI của bố mẹ, bà mẹ có hút thuốc trong thời điểm mang thai hoặc sau khi sinh có còn hút thuốc hay không...

Một khi đã bị béo phì, việc chữa trị hay tập luyện để cơ thể trở lại trạng thái bình thường là một điều rất khó, chưa kể những ảnh hưởng về sức khỏe hay cả về mặt tâm lý khi bị trêu chọc ở trường hay kì thị trong đối xử. Với bảng đánh giá, các nhà khoa học hi vọng sẽ giúp mọi người phòng ngừa từ đầu chứ không phải để đến giai đoạn chữa trị, giúp các bác sĩ có thể có những tác động từ sớm, cùng với đó có những cảnh báo đến các bậc cha mẹ về nguy cơ của trẻ để có thể cùng nhau đưa ra phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Trước đây cũng đã có các nghiên cứu về vấn đề béo phì, nhưng đây là lần đầu tiên người ta làm được trên diện rộng như vậy, vì trước đây việc tiếp cận các bậc cha mẹ và nói về những nguy cơ bệnh tật của con họ khá là nhạy cảm. Nhưng có vẻ sự việc đã thay đổi khi tỉ lệ béo phì ở trẻ đang tăng mạnh và chẳng ai muốn con mình phải bị chữa trị 1 căn bệnh mà lẽ ra có thể phòng ngừa được.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.