Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi

10 Tháng Năm 20196:00 SA(Xem: 14570)
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì Khi Trẻ Mới 2 Tuổi
Hà Lan Áp Dụng Nghiên Cứu Mới Để Phát Hiện Nguy Cơ Béo Phì
Tại Hà Lan, rất nhiều trẻ em ở thành phố Amsterdam khi đủ 2 tuổi sẽ được áp dụng 1 bảng đánh giá để xem chúng có nguy cơ bị béo phì trong tương lai hay không.

Nghiên cứu là kết quả của những khảo sát chi tiết trên 8000 trẻ lại Amsterdam và họ đã đúc kết ra được 12 yếu tố chính để tiên đoán được chính xác 70% các trường hợp dẫn đến béo phì ở trẻ khi chúng ở độ tuổi 10 đến 12. Các yếu tố đó có thể là cân nặng, chiều cao của trẻ trong 6 tháng đầu đời, cân nặng khi sinh, giới tính hay cả trình độ học vấn của bà mẹ cũng được đem ra đối chiếu. Ngoài ra, còn có thể kể thêm chỉ số BMI của bố mẹ, bà mẹ có hút thuốc trong thời điểm mang thai hoặc sau khi sinh có còn hút thuốc hay không...

Một khi đã bị béo phì, việc chữa trị hay tập luyện để cơ thể trở lại trạng thái bình thường là một điều rất khó, chưa kể những ảnh hưởng về sức khỏe hay cả về mặt tâm lý khi bị trêu chọc ở trường hay kì thị trong đối xử. Với bảng đánh giá, các nhà khoa học hi vọng sẽ giúp mọi người phòng ngừa từ đầu chứ không phải để đến giai đoạn chữa trị, giúp các bác sĩ có thể có những tác động từ sớm, cùng với đó có những cảnh báo đến các bậc cha mẹ về nguy cơ của trẻ để có thể cùng nhau đưa ra phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất.

Trước đây cũng đã có các nghiên cứu về vấn đề béo phì, nhưng đây là lần đầu tiên người ta làm được trên diện rộng như vậy, vì trước đây việc tiếp cận các bậc cha mẹ và nói về những nguy cơ bệnh tật của con họ khá là nhạy cảm. Nhưng có vẻ sự việc đã thay đổi khi tỉ lệ béo phì ở trẻ đang tăng mạnh và chẳng ai muốn con mình phải bị chữa trị 1 căn bệnh mà lẽ ra có thể phòng ngừa được.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Google muốn tìm cách quay trở lại thị trường Trung Quốc và đang phát triển một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt dành cho Trung Quốc. Để tuân thủ với quy định của các nhà chức trách Trung Quốc, Google đã sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà họ sở hữu để tạo ra một “danh sách đen”.
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Palm, thương hiệu nổi tiếng một thời dường như đang được TCL hồi sinh, một thiết bị có tên mã PVG100 đã nhận được chứng chỉ Wi-Fi Alliance và xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban FCC. Điều này cho thấy thiết bị đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng và chỉ đợi các chứng chỉ viễn thông là có thể ra mắt thị trường trong vài tháng sau.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Qualcomm giới thiệu Snapdragon 670 – con chip tiếp theo thuộc series Snapdragon 600 cho phân khúc tầm trung. Chip Snapdragon 670 mới sẽ tiếp nối con chip Snapdragon 632, được hãng giới thiệu vào tháng 06/2018.