Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 05/2019

13 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13013)
Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 05/2019
Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 052019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.

Cụ thể hơn, Arcuri nói rằng doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 3% so với cùng kì năm 2018 nhưng lại được cải thiện mạnh mẽ so với các tháng trước. Trong tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2019, doanh số iPhone trung bình đã giảm xuống chỉ còn 66%. Thông tin được xây dựng dựa trên dữ liệu bán qua của chính phủ.

Timothy Arcuri đánh giá cao sự tăng trưởng doanh số của iPhone đối với thị trường tổng thể tại Trung Quốc. Nhìn chung, thị trường smartphone Trung Quốc đã tăng 6% trong tháng 4 sau khi giảm 9% trong 10 tháng qua. Theo Arcuri, tháng 05/2019 sẽ là khoảng thời gian quan trọng đối với iPhone tại Trung Quốc. Do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại tiếp tục gia tăng, Arcuri cho rằng điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Trước đó, tổng thống Mỹ - Donald Trump đã đưa ra thông báo trên Twitter về việc tăng mức thuế nhập khẩu 10% đang áp dụng với 200 tỷ USD giá trị hàng Trung Quốc lên thành 25%, vì đàm phán thương mại quá trì trệ.

51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.