Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 05/2019

13 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13828)
Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 05/2019
Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 052019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.

Cụ thể hơn, Arcuri nói rằng doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 3% so với cùng kì năm 2018 nhưng lại được cải thiện mạnh mẽ so với các tháng trước. Trong tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2019, doanh số iPhone trung bình đã giảm xuống chỉ còn 66%. Thông tin được xây dựng dựa trên dữ liệu bán qua của chính phủ.

Timothy Arcuri đánh giá cao sự tăng trưởng doanh số của iPhone đối với thị trường tổng thể tại Trung Quốc. Nhìn chung, thị trường smartphone Trung Quốc đã tăng 6% trong tháng 4 sau khi giảm 9% trong 10 tháng qua. Theo Arcuri, tháng 05/2019 sẽ là khoảng thời gian quan trọng đối với iPhone tại Trung Quốc. Do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại tiếp tục gia tăng, Arcuri cho rằng điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Trước đó, tổng thống Mỹ - Donald Trump đã đưa ra thông báo trên Twitter về việc tăng mức thuế nhập khẩu 10% đang áp dụng với 200 tỷ USD giá trị hàng Trung Quốc lên thành 25%, vì đàm phán thương mại quá trì trệ.

51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.