Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 05/2019

13 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13891)
Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 05/2019
Doanh Số iPhone Tại Trung Quốc Có Thể Giảm Trong Tháng 052019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.

Cụ thể hơn, Arcuri nói rằng doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 3% so với cùng kì năm 2018 nhưng lại được cải thiện mạnh mẽ so với các tháng trước. Trong tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2019, doanh số iPhone trung bình đã giảm xuống chỉ còn 66%. Thông tin được xây dựng dựa trên dữ liệu bán qua của chính phủ.

Timothy Arcuri đánh giá cao sự tăng trưởng doanh số của iPhone đối với thị trường tổng thể tại Trung Quốc. Nhìn chung, thị trường smartphone Trung Quốc đã tăng 6% trong tháng 4 sau khi giảm 9% trong 10 tháng qua. Theo Arcuri, tháng 05/2019 sẽ là khoảng thời gian quan trọng đối với iPhone tại Trung Quốc. Do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại tiếp tục gia tăng, Arcuri cho rằng điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng tại Trung Quốc.

Trước đó, tổng thống Mỹ - Donald Trump đã đưa ra thông báo trên Twitter về việc tăng mức thuế nhập khẩu 10% đang áp dụng với 200 tỷ USD giá trị hàng Trung Quốc lên thành 25%, vì đàm phán thương mại quá trì trệ.

51Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
43
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.