Chip A13 Đã Bước Vào Giai Đoạn Sản Xuất Đại Trà

13 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 14116)
Chip A13 Đã Bước Vào Giai Đoạn Sản Xuất Đại Trà
Chip A13 Đã Bước Vào Giai Đoạn Sản Xuất Đại Trà
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.

Một nguồn tin nội bộ của TSMC cho biết công ty đã bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm chip dòng A mới hồi tháng 04/2019, và quá trình sản xuất đại trà được dự kiến sẽ diễn ra sớm nhất là vào đầu tháng 05/2019.

Chip dòng A dành cho các mẫu iPhone năm 2019 có thể sẽ được đặt tên là A13 nếu Apple tiếp tục sử dụng lối đặt tên như các năm trước. Hiện các thông tin về khả năng của con chip còn rất ít, nhưng nó chắc chắn sẽ được cải tiến mạnh về mặt hiệu năng tổng quát và hiệu năng đồ họa so với các đời trước.

Dây chuyền sản xuất quy trình 7nm của TSMC chắc chắn sẽ được tậng dụng để sản xuất chip dòng A mới, và có khả năng công ty sẽ phải "đóng băng" toàn bộ các đơn hàng của các khách hàng khác trong toàn quý 2. TSMC còn được dự đoán sẽ sử dụng một quy trình nâng cao mới để sản xuất chip A13, so với các con chip 7nm khác, với "N7 Pro".

Chip A13 có lẽ sẽ là con chip dòng A cuối cùng mà TSMC sản xuất cho Apple trên quy trình 7nm. Chip A14 vào năm 2020 sẽ sử dụng quy trình 6nm, trong khi quy trình 5nm hiện đang được phát triển để sử dụng cho các phiên bản trong tương lai xa hơn.

Được biết, chuyên gia Ming-Chi Kuo từng dự báo rằng iPhone 2019 sẽ được đặt tên là iPhone XI, iPhone XI Max, và iPhone XE - chính là những bản nâng cấp từ iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Dù tương đồng về mặt thiết kế, nhưng cấu hình các mẫu iPhone mới sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn, và thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ sẽ là cụm camera mới với số lượng ống kính tăng thêm 1 trên mỗi mẫu máy: iPhone XI và XI Max sẽ có 3 camera, trong khi XE sẽ có 2.

513Vote
42Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Anh, Pháp và Đức chính thức cáo buộc Iran vi phạm thỏa thuận ký vào năm 2015 nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD.
16 Tháng Giêng 2020
Bê tông xây dựng nên nền móng thế giới hiện đại, nhưng thứ vận hành công nghệ của tương lai đặt trên nền bê tông là pin lithium-ion.
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, theo báo cáo mới của MacRumors, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm 2020.