Chip A13 Đã Bước Vào Giai Đoạn Sản Xuất Đại Trà

13 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 14321)
Chip A13 Đã Bước Vào Giai Đoạn Sản Xuất Đại Trà
Chip A13 Đã Bước Vào Giai Đoạn Sản Xuất Đại Trà
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.

Một nguồn tin nội bộ của TSMC cho biết công ty đã bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm chip dòng A mới hồi tháng 04/2019, và quá trình sản xuất đại trà được dự kiến sẽ diễn ra sớm nhất là vào đầu tháng 05/2019.

Chip dòng A dành cho các mẫu iPhone năm 2019 có thể sẽ được đặt tên là A13 nếu Apple tiếp tục sử dụng lối đặt tên như các năm trước. Hiện các thông tin về khả năng của con chip còn rất ít, nhưng nó chắc chắn sẽ được cải tiến mạnh về mặt hiệu năng tổng quát và hiệu năng đồ họa so với các đời trước.

Dây chuyền sản xuất quy trình 7nm của TSMC chắc chắn sẽ được tậng dụng để sản xuất chip dòng A mới, và có khả năng công ty sẽ phải "đóng băng" toàn bộ các đơn hàng của các khách hàng khác trong toàn quý 2. TSMC còn được dự đoán sẽ sử dụng một quy trình nâng cao mới để sản xuất chip A13, so với các con chip 7nm khác, với "N7 Pro".

Chip A13 có lẽ sẽ là con chip dòng A cuối cùng mà TSMC sản xuất cho Apple trên quy trình 7nm. Chip A14 vào năm 2020 sẽ sử dụng quy trình 6nm, trong khi quy trình 5nm hiện đang được phát triển để sử dụng cho các phiên bản trong tương lai xa hơn.

Được biết, chuyên gia Ming-Chi Kuo từng dự báo rằng iPhone 2019 sẽ được đặt tên là iPhone XI, iPhone XI Max, và iPhone XE - chính là những bản nâng cấp từ iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Dù tương đồng về mặt thiết kế, nhưng cấu hình các mẫu iPhone mới sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn, và thay đổi đáng chú ý nhất có lẽ sẽ là cụm camera mới với số lượng ống kính tăng thêm 1 trên mỗi mẫu máy: iPhone XI và XI Max sẽ có 3 camera, trong khi XE sẽ có 2.

513Vote
42Vote
36Vote
28Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.