Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1

13 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 13645)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.

Những cảm biến ảnh với độ nét cực cao đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên những chiếc smartphone. Với sự ra mắt của hai cảm biến ISOCELL mới, công nghệ cảm biến hình ảnh của Samsung với những sensor có kích thước điểm ảnh 0.8 micromet đã tăng vọt từ 20 megapixel lên 64 megapixel.

Điều quan trọng không chỉ là mật độ điểm ảnh cao, mà bản thân kích thước điểm ảnh của các công ty phát triển gần như nhau, nên để có cảm biến với mật độ điểm ảnh cao hơn đồng nghĩa với việc sensor sẽ phải lớn hơn về kích thước vật lý. Nhờ đó, bề mặt bắt sáng của những sensor cũng lớn hơn hẳn, giúp chụp được những hình ảnh chất lượng cao hơn.

Ngoài ra, cảm biến ISOCELL Bright của Samsung cũng có khả năng chụp tối rất tốt nhờ vào việc sử dụng Tetracell. Khi chụp tối, 4 điểm ảnh trên cảm biến sẽ gộp lại thành 1 điểm ảnh lớn, giúp những hình ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng có chất lượng cao hơn, bù lại là kích thước của mỗi bức ảnh sẽ nhỏ đi gấp 4 lần, nghĩa là 16 megapixel.

52Vote
41Vote
37Vote
29Vote
11Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.