Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1

13 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 13900)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.

Những cảm biến ảnh với độ nét cực cao đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên những chiếc smartphone. Với sự ra mắt của hai cảm biến ISOCELL mới, công nghệ cảm biến hình ảnh của Samsung với những sensor có kích thước điểm ảnh 0.8 micromet đã tăng vọt từ 20 megapixel lên 64 megapixel.

Điều quan trọng không chỉ là mật độ điểm ảnh cao, mà bản thân kích thước điểm ảnh của các công ty phát triển gần như nhau, nên để có cảm biến với mật độ điểm ảnh cao hơn đồng nghĩa với việc sensor sẽ phải lớn hơn về kích thước vật lý. Nhờ đó, bề mặt bắt sáng của những sensor cũng lớn hơn hẳn, giúp chụp được những hình ảnh chất lượng cao hơn.

Ngoài ra, cảm biến ISOCELL Bright của Samsung cũng có khả năng chụp tối rất tốt nhờ vào việc sử dụng Tetracell. Khi chụp tối, 4 điểm ảnh trên cảm biến sẽ gộp lại thành 1 điểm ảnh lớn, giúp những hình ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng có chất lượng cao hơn, bù lại là kích thước của mỗi bức ảnh sẽ nhỏ đi gấp 4 lần, nghĩa là 16 megapixel.

52Vote
41Vote
37Vote
29Vote
11Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.