Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1

13 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14071)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.

Những cảm biến ảnh với độ nét cực cao đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên những chiếc smartphone. Với sự ra mắt của hai cảm biến ISOCELL mới, công nghệ cảm biến hình ảnh của Samsung với những sensor có kích thước điểm ảnh 0.8 micromet đã tăng vọt từ 20 megapixel lên 64 megapixel.

Điều quan trọng không chỉ là mật độ điểm ảnh cao, mà bản thân kích thước điểm ảnh của các công ty phát triển gần như nhau, nên để có cảm biến với mật độ điểm ảnh cao hơn đồng nghĩa với việc sensor sẽ phải lớn hơn về kích thước vật lý. Nhờ đó, bề mặt bắt sáng của những sensor cũng lớn hơn hẳn, giúp chụp được những hình ảnh chất lượng cao hơn.

Ngoài ra, cảm biến ISOCELL Bright của Samsung cũng có khả năng chụp tối rất tốt nhờ vào việc sử dụng Tetracell. Khi chụp tối, 4 điểm ảnh trên cảm biến sẽ gộp lại thành 1 điểm ảnh lớn, giúp những hình ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng có chất lượng cao hơn, bù lại là kích thước của mỗi bức ảnh sẽ nhỏ đi gấp 4 lần, nghĩa là 16 megapixel.

52Vote
41Vote
37Vote
29Vote
11Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.