Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1

13 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14595)
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Samsung Giới Thiệu Cảm Biến ISOCELL Bright GW-1
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.

Những cảm biến ảnh với độ nét cực cao đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trên những chiếc smartphone. Với sự ra mắt của hai cảm biến ISOCELL mới, công nghệ cảm biến hình ảnh của Samsung với những sensor có kích thước điểm ảnh 0.8 micromet đã tăng vọt từ 20 megapixel lên 64 megapixel.

Điều quan trọng không chỉ là mật độ điểm ảnh cao, mà bản thân kích thước điểm ảnh của các công ty phát triển gần như nhau, nên để có cảm biến với mật độ điểm ảnh cao hơn đồng nghĩa với việc sensor sẽ phải lớn hơn về kích thước vật lý. Nhờ đó, bề mặt bắt sáng của những sensor cũng lớn hơn hẳn, giúp chụp được những hình ảnh chất lượng cao hơn.

Ngoài ra, cảm biến ISOCELL Bright của Samsung cũng có khả năng chụp tối rất tốt nhờ vào việc sử dụng Tetracell. Khi chụp tối, 4 điểm ảnh trên cảm biến sẽ gộp lại thành 1 điểm ảnh lớn, giúp những hình ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng có chất lượng cao hơn, bù lại là kích thước của mỗi bức ảnh sẽ nhỏ đi gấp 4 lần, nghĩa là 16 megapixel.

52Vote
41Vote
37Vote
29Vote
11Vote
2.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.