Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

04 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 25303)
Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

blank
Đầu năm 2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung vì không trả tiền bản quyền cho các thiết bị Android của công ty. Samsung đã đáp trả rằng thỏa thuận được ký kết với Microsoft vào năm 2011 đã không còn hiệu lực kể từ khi Microsoft mua lại Nokia.

Hiện tại Samsung đang dần thay đổi lập trường, tập trung hơn vào vấn đề chống độc quyền. Samsung cũng cho rằng thực tế hiện nay Microsoft là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp về phần cứng.

Trở lại thỏa thuận Samsung đã ký kết với Microsoft vào năm 2011, Samsung sẽ chia sẻ các dữ liệu nhạy cảm và cùng Microsoft phát triển các thiết bị Windows Phone, đổi lại, Samsung sẽ được giảm khoản tiền bản quyền từ các thiết bị Android bán ra.



Về căn bản, Samsung bán được càng nhiều thiết bị Windows Phone thì số tiền bản quyền sẽ càng được giảm. Samsung lập luận rằng kể từ khi Microsoft mua lại và sở hữu thêm các thiết bị của Nokia, việc chia sẻ dữ liệu nhạy cảm đã vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ.

Trong khi đó thì Microsoft đã tuyên bố với Reuters rằng công ty có niềm tin rất lớn là sẽ thành công trong vụ kiện. Microsoft cũng đòi Samsung phải bồi thường thêm 6.9 triệu USD do đã chậm thanh toán khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD trong năm 2013.

57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.