Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

04 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 25842)
Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

blank
Đầu năm 2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung vì không trả tiền bản quyền cho các thiết bị Android của công ty. Samsung đã đáp trả rằng thỏa thuận được ký kết với Microsoft vào năm 2011 đã không còn hiệu lực kể từ khi Microsoft mua lại Nokia.

Hiện tại Samsung đang dần thay đổi lập trường, tập trung hơn vào vấn đề chống độc quyền. Samsung cũng cho rằng thực tế hiện nay Microsoft là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp về phần cứng.

Trở lại thỏa thuận Samsung đã ký kết với Microsoft vào năm 2011, Samsung sẽ chia sẻ các dữ liệu nhạy cảm và cùng Microsoft phát triển các thiết bị Windows Phone, đổi lại, Samsung sẽ được giảm khoản tiền bản quyền từ các thiết bị Android bán ra.



Về căn bản, Samsung bán được càng nhiều thiết bị Windows Phone thì số tiền bản quyền sẽ càng được giảm. Samsung lập luận rằng kể từ khi Microsoft mua lại và sở hữu thêm các thiết bị của Nokia, việc chia sẻ dữ liệu nhạy cảm đã vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ.

Trong khi đó thì Microsoft đã tuyên bố với Reuters rằng công ty có niềm tin rất lớn là sẽ thành công trong vụ kiện. Microsoft cũng đòi Samsung phải bồi thường thêm 6.9 triệu USD do đã chậm thanh toán khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD trong năm 2013.

57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.