Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

04 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 25142)
Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

blank
Đầu năm 2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung vì không trả tiền bản quyền cho các thiết bị Android của công ty. Samsung đã đáp trả rằng thỏa thuận được ký kết với Microsoft vào năm 2011 đã không còn hiệu lực kể từ khi Microsoft mua lại Nokia.

Hiện tại Samsung đang dần thay đổi lập trường, tập trung hơn vào vấn đề chống độc quyền. Samsung cũng cho rằng thực tế hiện nay Microsoft là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp về phần cứng.

Trở lại thỏa thuận Samsung đã ký kết với Microsoft vào năm 2011, Samsung sẽ chia sẻ các dữ liệu nhạy cảm và cùng Microsoft phát triển các thiết bị Windows Phone, đổi lại, Samsung sẽ được giảm khoản tiền bản quyền từ các thiết bị Android bán ra.



Về căn bản, Samsung bán được càng nhiều thiết bị Windows Phone thì số tiền bản quyền sẽ càng được giảm. Samsung lập luận rằng kể từ khi Microsoft mua lại và sở hữu thêm các thiết bị của Nokia, việc chia sẻ dữ liệu nhạy cảm đã vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ.

Trong khi đó thì Microsoft đã tuyên bố với Reuters rằng công ty có niềm tin rất lớn là sẽ thành công trong vụ kiện. Microsoft cũng đòi Samsung phải bồi thường thêm 6.9 triệu USD do đã chậm thanh toán khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD trong năm 2013.

57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.