Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

04 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 25160)
Samsung Từ Chối Trả Tiền Bản Quyền Android, Xem Microsoft Là Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Về Phần Cứng

blank
Đầu năm 2014, Microsoft đã đệ đơn kiện Samsung vì không trả tiền bản quyền cho các thiết bị Android của công ty. Samsung đã đáp trả rằng thỏa thuận được ký kết với Microsoft vào năm 2011 đã không còn hiệu lực kể từ khi Microsoft mua lại Nokia.

Hiện tại Samsung đang dần thay đổi lập trường, tập trung hơn vào vấn đề chống độc quyền. Samsung cũng cho rằng thực tế hiện nay Microsoft là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp về phần cứng.

Trở lại thỏa thuận Samsung đã ký kết với Microsoft vào năm 2011, Samsung sẽ chia sẻ các dữ liệu nhạy cảm và cùng Microsoft phát triển các thiết bị Windows Phone, đổi lại, Samsung sẽ được giảm khoản tiền bản quyền từ các thiết bị Android bán ra.



Về căn bản, Samsung bán được càng nhiều thiết bị Windows Phone thì số tiền bản quyền sẽ càng được giảm. Samsung lập luận rằng kể từ khi Microsoft mua lại và sở hữu thêm các thiết bị của Nokia, việc chia sẻ dữ liệu nhạy cảm đã vi phạm luật chống độc quyền của Hoa Kỳ.

Trong khi đó thì Microsoft đã tuyên bố với Reuters rằng công ty có niềm tin rất lớn là sẽ thành công trong vụ kiện. Microsoft cũng đòi Samsung phải bồi thường thêm 6.9 triệu USD do đã chậm thanh toán khoản tiền bản quyền 1 tỷ USD trong năm 2013.

57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.