Cục Sạc Macbook Và iPhone Chịu Ảnh Hưởng Nặng Từ Cuộc Chiến Thương Mại Mỹ - Trung

15 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 15752)
Cục Sạc Macbook Và iPhone Chịu Ảnh Hưởng Nặng Từ Cuộc Chiến Thương Mại Mỹ - Trung
Cục Sạc Macbook Và iPhone
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.

Tính đến tháng 05/2019, việc tăng thuế từ phía Mỹ vẫn còn đang tránh né những thiết bị công nghệ như máy tính, smartphone hay tablet lắp ráp tại Trung Quốc, mà thay vào đó đánh vào những phụ kiện hay linh kiện vì chúng ít gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Nhưng những người đang phải chịu hậu quả chính là các tập đoàn công nghệ, điển hình là Apple. Hồi tháng 09/2018, Apple có gửi một bức thư cho Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ giải thích việc tăng thuế đánh vào hàng hóa Trung Quốc sẽ ảnh hưởng ra sao tới họ, và gửi mong muốn chính phủ có thể giúp thay đổi tình hình. Nhiều sản phẩm nổi tiếng của Apple, như AirPods và Apple Watch đã được loại bỏ khỏi danh sách những món đồ bị áp mức thuế mới.


Nhưng khi thuế đánh vào hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ được áp dụng, “adapter, cục sạc, cáp và dây kết nối” vẫn bị đánh thuế 25% như bình thường. Những cục sạc Mac hay iPhone bị đánh thuế 10% khi đến đất Mỹ. Tương tự là những chiếc ốp lưng dành cho iPhone và iPad.

Tính đến tháng 05/2019, Apple vẫn đang phải chịu thiệt hại về mặt doanh thu khi thuế đánh vào những linh kiện và phụ kiện tăng lên. Trên trang chủ của Apple, giá bán của chúng không thay đổi, vẫn là 70 USD cho một cục sạc USB-C cho Macbook Pro loại 61W. và 49 USD cho loại 30W, có nghĩa là người dùng vẫn chưa phải nạn nhân trực tiếp của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, mà chính là Apple. Dám khẳng định rằng, lợi nhuận khi bán ra những phụ kiện của Apple đủ cao để hãng chấp nhận việc lợi nhuận giảm nhưng vẫn quyết tâm không tăng giá những cục sạc hay cáp USB-C hay Lightning.

Tuy nhiên, với tình hình căng thẳng hiện nay, nếu cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang, tình huống xấu nhất là đến cả AirPods, Apple Watch, thậm chí tồi tệ hơn là cả iPhone lẫn MacBook cũng có thể bị tăng thuế. Đó là điều cả người tiêu dùng lẫn Apple đều không mong muốn.

53Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.112
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
2018 là một năm khá bận rộn của Sonos. Kể từ tháng 04/2018, hãng đã ra mắt 3 sản phẩm phần cứng Playbase, Sonos One và Beam, có thêm hỗ trợ AirPlay 2 và Alexa, rồi sau đó chính thức lên sàn cổ phiếu công khai. Đây là cột mốc phát triển của bất cứ công ty nào, và Sonos đã lên tiếng trấn an người dùng rằng hãng sẽ giữ vững lập trường của để tiếp tục phát hành các dòng sản phẩm âm thanh chuyên dụng, nghĩa là sẽ không bị ảnh hưởng từ các bên đầu tư
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, UPS đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế mới về sử dụng blockchain như một phần của hệ thống phân tán cho việc gửi các gói hàng trên toàn thế giới.
21 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Google đã bắt tay vào làm việc nhằm có thể giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, cửa hàng Apple Store tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan vừa phải tiến hành sơ tán và tạm thời đóng cửa sau khi pin của một chiếc iPad phát nổ, làm kỹ thuật viên bị bỏng nhẹ và những mảnh vụn có nguy cơ độc hại văng vào không khí. Sau đó, các nhân viên Apple đã xử lý sơ bộ chiếc iPad và cách ly viên pin bị phát nổ trong một hộp chứa toàn cát.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung chuẩn bị ra mắt mẫu TV 8K QLED tại IFA diễn ra vào cuối tháng 08/2018. Thông tin được suy đoán từ bảng quảng cáo của Samsung vừa được dựng tại Berlin, Đức.