Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio

14 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13743)
Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio
Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.

Honda cho biết mỗi năm sẽ giảm sản xuất 55,000 chiếc xe, trong đó chủ yếu là dòng xe sedan Honda Accord. Một số hoạt động sản xuất chiếc SUV CR-V cũng bị ảnh hưởng nhưng Honda sẽ xây dựng thêm cơ sở làm CR-V tại Greensburg, Ấn Độ. Đây cũng là nơi sẽ giảm sản xuất dòng xe Honda Civic. Trong thời gian gián đoạn, Honda sẽ nâng cấp khả năng sản xuất của nhà máy tại Marysville để chuẩn bị cho các công nghệ mới, bao gồm cả xe điện.


Sẽ không có việc cho nhân viên thôi việc, Honda sẽ tái cơ cấu và sắp xếp những người không có việc vào những vai trò khác. Ngoài ra, người phát ngôn của Honda cũng cho biết công ty cũng sẽ cho phép một số nhân viên được quyền mua lại cổ phiếu của công ty. Việc đình chỉ hoạt động của nhà máy Marysville sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất động cơ và truyền tải tại Ohio.

Động thái mới của Honda dường như phù hợp với hiệu suất bán hàng của Accord và Civic. Tính tới tháng 03/2019, doanh số bán hàng của Honda Accord tăng 4.6% nhưng năm 2018 lại giảm gần 10%. Còn với Civic, năm 2019 giảm gần 5% và năm 2018 giảm gần 14%. Doanh số bán hàng của CR-V tăng 6.4% tính đến tháng 03/2019 lên 87,280 chiếc. Tại Mỹ, xe tải và SUV chiếm gần 70% doanh số bán xe mới được bán ra.

511Vote
41Vote
311Vote
28Vote
18Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).