Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio

14 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13597)
Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio
Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.

Honda cho biết mỗi năm sẽ giảm sản xuất 55,000 chiếc xe, trong đó chủ yếu là dòng xe sedan Honda Accord. Một số hoạt động sản xuất chiếc SUV CR-V cũng bị ảnh hưởng nhưng Honda sẽ xây dựng thêm cơ sở làm CR-V tại Greensburg, Ấn Độ. Đây cũng là nơi sẽ giảm sản xuất dòng xe Honda Civic. Trong thời gian gián đoạn, Honda sẽ nâng cấp khả năng sản xuất của nhà máy tại Marysville để chuẩn bị cho các công nghệ mới, bao gồm cả xe điện.


Sẽ không có việc cho nhân viên thôi việc, Honda sẽ tái cơ cấu và sắp xếp những người không có việc vào những vai trò khác. Ngoài ra, người phát ngôn của Honda cũng cho biết công ty cũng sẽ cho phép một số nhân viên được quyền mua lại cổ phiếu của công ty. Việc đình chỉ hoạt động của nhà máy Marysville sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất động cơ và truyền tải tại Ohio.

Động thái mới của Honda dường như phù hợp với hiệu suất bán hàng của Accord và Civic. Tính tới tháng 03/2019, doanh số bán hàng của Honda Accord tăng 4.6% nhưng năm 2018 lại giảm gần 10%. Còn với Civic, năm 2019 giảm gần 5% và năm 2018 giảm gần 14%. Doanh số bán hàng của CR-V tăng 6.4% tính đến tháng 03/2019 lên 87,280 chiếc. Tại Mỹ, xe tải và SUV chiếm gần 70% doanh số bán xe mới được bán ra.

511Vote
41Vote
311Vote
28Vote
18Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.