Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio

14 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 13606)
Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio
Honda Giảm Sản Xuất Accord Và Civic Tại Ohio
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.

Honda cho biết mỗi năm sẽ giảm sản xuất 55,000 chiếc xe, trong đó chủ yếu là dòng xe sedan Honda Accord. Một số hoạt động sản xuất chiếc SUV CR-V cũng bị ảnh hưởng nhưng Honda sẽ xây dựng thêm cơ sở làm CR-V tại Greensburg, Ấn Độ. Đây cũng là nơi sẽ giảm sản xuất dòng xe Honda Civic. Trong thời gian gián đoạn, Honda sẽ nâng cấp khả năng sản xuất của nhà máy tại Marysville để chuẩn bị cho các công nghệ mới, bao gồm cả xe điện.


Sẽ không có việc cho nhân viên thôi việc, Honda sẽ tái cơ cấu và sắp xếp những người không có việc vào những vai trò khác. Ngoài ra, người phát ngôn của Honda cũng cho biết công ty cũng sẽ cho phép một số nhân viên được quyền mua lại cổ phiếu của công ty. Việc đình chỉ hoạt động của nhà máy Marysville sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất động cơ và truyền tải tại Ohio.

Động thái mới của Honda dường như phù hợp với hiệu suất bán hàng của Accord và Civic. Tính tới tháng 03/2019, doanh số bán hàng của Honda Accord tăng 4.6% nhưng năm 2018 lại giảm gần 10%. Còn với Civic, năm 2019 giảm gần 5% và năm 2018 giảm gần 14%. Doanh số bán hàng của CR-V tăng 6.4% tính đến tháng 03/2019 lên 87,280 chiếc. Tại Mỹ, xe tải và SUV chiếm gần 70% doanh số bán xe mới được bán ra.

511Vote
41Vote
311Vote
28Vote
18Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.