Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q

14 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 14853)
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.

Khoảng giữa tháng 05/2019, tại hội nghị I/O 2019, Google đã giới thiệu Android Q beta 3 cho các nhà phát triển. Phiên bản Android mới hiện hỗ trợ 21 thiết bị bao gồm cả các mẫu Pixel lẫn các smartphone của bên thứ 3. Dù không phải lo lắng về chuyên môn vì Android Q được đánh giá rất cao nhưng Google lại gặp một vấn đề khác. Một lãnh đạo cao cấp của hãng đã thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc đặt tên chính thức cho Android Q. Sameer Samat, chủ tịch vụ trách quản lý sản phẩm cho Android và Play của Google chia sẻ: “Chúng tôi cực kỳ hứng thú với các món tráng miệng. Nhưng đồng thời Q cũng là một từ rất khó. Chúng tôi đang cố tìm ra một cái tên hợp lý”


Ngoài đặt tên theo các món tráng miệng, các bản cập nhật Android còn được Google chọn tên đi kèm hình ảnh của công ty. Thậm chí, Google còn hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng để đặt tên cho Android như Android 4.4 KitKat và Android 8.0 Oreo. Khác với Google, Microsoft và Apple thường đặt tên các bản cập nhật phần mềm của họ theo số thứ tự.

Google sẽ phải chốt tên chính thức cho Android Q trước khi hệ điều hành chính thức ra mắt vào cuối năm 2019. Android Q cải tiến các tính năng như kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật sinh trắc học và bổ sung các tính năng mới như điều hướng bằng cử chỉ, Project Mainline, chế độ nền tối...

56Vote
41Vote
38Vote
29Vote
14Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.