Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q

14 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 15015)
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google Chưa Xác Định Được Tên Chính Thức Cho Android Q
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.

Khoảng giữa tháng 05/2019, tại hội nghị I/O 2019, Google đã giới thiệu Android Q beta 3 cho các nhà phát triển. Phiên bản Android mới hiện hỗ trợ 21 thiết bị bao gồm cả các mẫu Pixel lẫn các smartphone của bên thứ 3. Dù không phải lo lắng về chuyên môn vì Android Q được đánh giá rất cao nhưng Google lại gặp một vấn đề khác. Một lãnh đạo cao cấp của hãng đã thừa nhận rằng họ đang gặp khó khăn trong việc đặt tên chính thức cho Android Q. Sameer Samat, chủ tịch vụ trách quản lý sản phẩm cho Android và Play của Google chia sẻ: “Chúng tôi cực kỳ hứng thú với các món tráng miệng. Nhưng đồng thời Q cũng là một từ rất khó. Chúng tôi đang cố tìm ra một cái tên hợp lý”


Ngoài đặt tên theo các món tráng miệng, các bản cập nhật Android còn được Google chọn tên đi kèm hình ảnh của công ty. Thậm chí, Google còn hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng để đặt tên cho Android như Android 4.4 KitKat và Android 8.0 Oreo. Khác với Google, Microsoft và Apple thường đặt tên các bản cập nhật phần mềm của họ theo số thứ tự.

Google sẽ phải chốt tên chính thức cho Android Q trước khi hệ điều hành chính thức ra mắt vào cuối năm 2019. Android Q cải tiến các tính năng như kiểm soát quyền riêng tư, bảo mật sinh trắc học và bổ sung các tính năng mới như điều hướng bằng cử chỉ, Project Mainline, chế độ nền tối...

56Vote
41Vote
38Vote
29Vote
14Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.